Bí Quyết Mở Quán Bida Cho Người Mới

Bí Quyết Mở Quán Bida Cho Người Mới

Ngày nay xu hướng phục vụ nhu cầu giải trí cho con người ngày càng tăng. Mở quán bida là một ý tưởng kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi nhận thấy tiềm năng của mô hình này. Tuy nhiên cũng có không ít chủ đầu tư loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu. 

Sau đây là cẩm nang mở quán bida đầy đủ và chi tiết nhất bạn có thể tham khảo.

1. Bida là gì?

Bida là bộ mô hình thể thao giải trí được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này dùng bi và gậy chơi riêng biệt trên một mặt bàn phẳng hình chữ nhật. Ở trò chơi này, người chơi sử dụng gậy điều chỉnh hướng bóng trắng để đưa các quả bóng khác vào trong lỗ được đặt tại các góc trên bàn. Người chiến thắng là người ghi được nhiều điểm nhất hoặc đặt được số điểm yêu cầu trước tiên.

billiard led neon

2. Các mô hình quán bida hiện nay.

2.1 Mô hình bida truyền thống

Đây là mô hình bida khá đơn giản và tính tiền theo giờ truyền thống. Với mô hình này, quán bida chỉ chuyên cung cấp dịch vụ đánh bida thông thường và tính tiền theo số giờ sử dụng. 

2.2 Mô hình kinh doanh bida cafe

Mô hình kinh doanh bida cafe là mô hình kinh doanh dịch vụ chéo với mức lợi nhuận khủng dangd dược nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Mô hình này mang lại nguồn thu nhập đa dạng hơn cho chủ đầu tư với việc thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau:

  • Khách hàng chỉ muốn chơi bida

  • Khách hàng chỉ muốn thưởng thức cafe

  • Khách hàng vừa muốn chơi bida vừa thưởng thức cafe

billiard led neon

3. Chi phí mở quán bida là bao nhiêu?

Sau khi xác định được mô hình kinh doanh, bạn sẽ phải cân nhắc đến nhiều loại chi phí để ước tính. Một số loại chi phí bạn cần dự trù: chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế quán, chi phí mua sắm công cụ dụng cụ, chi phí thuê nhân sự, chi phí marketing, chi phí quản lý, chi phí dự trù, chi phí phát sinh,...

Những Điều Lưu Ý Dành Cho Chủ Đầu Tư Kinh Doanh Quán Bida

4. Thủ tục mở quán bida

4.1 Điều kiện xin giấy phép kinh doanh

Giấy chứng nhận kinh doanh để xác định tính pháp lý của cơ sở kinh doanh. Nếu các chủ đầu tư kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. 

billiard led neon

4.2 Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Chủ quán quần bị hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định tại Khoản 4 Điều 51 Luật thể dục thể thao 2006, bao gồm:

- Thông tin về quán bida như tên hộ kinh doanh, địa chỉ quán bida, số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có), tên lĩnh vực kinh doanh, vốn để mở quán bida, số lao động.

- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động Bida

- Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh

  • Có đội ngũ cán bộ, nhân viên thể thao đáp ứng yêu cầu của hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

  • Có vận động viên chuyên nghiệp, huấn luyện viên chuyên nghiệp.

  • Có cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp với các hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

  • Có nguồn tài chính bảo đảm cho hoạt động của câu lạc bộ.

billiard led neon

5. Kinh nghiệm mở quán bida hiệu quả

5.1 Bổ sung kiến thức về bida

Trang bị cho bản thân các kiến thức về lĩnh vực đó nhằm giúp bạn am hiểu hơn về nhiều khía cạnh của lĩnh vực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng khi họ có những vướng mắc về bộ môn này.

Nhất là bạn cần có kiến thức về luật chơi, cách chơi, các tính điểm số khi muốn mở quán bida. Ngoài ra, bạn nên trang bị thêm cho mình các kiến thức về các loại gậy, cách chọn gậy phù hợp; các loại bàn, bóng, cơ bida,... Những kiến thức này không chỉ giúp bạn vận hành quán tốt hơn, mà còn giúp khả năng phục vụ khách hàng của bạn được nâng cao.

5.2 Tìm hiểu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Chủ quán nên thu thập nhiều thông tin về thị trường như nhu cầu của khách hàng có nhiều không, khách hàng thường ghé quán bida vào thời gian nào, lượng người dự kiến sẽ đến quán khi mở là bao nhiêu, đối thủ cạnh tranh, giá chơi bida 1 giờ trung bình tại khu vực định mở quán,...

Từ đó, chủ quán đưa ra được quyết định xây dựng quy mô của quán phù hợp và dự tính được thị phần tiềm năng khi mở quán để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến cho việc hoạt động trong tương lai của quán.

billiard led neon

5.3 Xác định mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn vị trí và diện tích mở quán bida vô cùng quan trọng vì kinh doanh mô hình này cần có cần một diện tích đủ lớn để đặt các vật dụng cho phù hợp.

Tùy vào nguồn vốn đang sở hữu mà bạn có thể cân nhắc chọn mặt bằng có diện tích lớn tại vị trí đắc địa. Nhưng nếu có nguồn vốn hạn hẹp thì bạn có thể chọn các vị trí ít phức tạp, giao thông thuận lợi và diện tích phù hợp. Tuy không có mặt tiền lớn nhưng sẽ giúp chủ đầu tư giảm được một phần chi phí đáng kể.

5.4 Thiết kế quán bida

Các quán bida thường thiết kế thoe nhiều thị hiếu của khách nhằm mang đến một không gian thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên chi phí cho việc thiết kế thường khá lớn nên chủ quán có thể tham khảo phong cách thiết kế từ các đối thủ cạnh tranh hay các quán bida ở nước ngoài.

billiard led neon

5.5 Trang bị công cụ dụng cụ

Trang bị đầy đủ các loại phụ kiện, dụng cụ để phục vụ người chơi là điều rất cần thiết. Những vật dụng không thể thiếu trong một quán bida chính là bàn, bi (bóng bida) và cơ. Nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm chơi và kinh doanh quán bida. Hay tham khảo tại các hội nhóm, câu lạc bộ chơi chuyên nghiệp để có tư vấn chính xác nhất.

Ngoài ra, quán bida còn cần các dụng cụ chơi bida khác như lơ, găng tay, tam giác xếp bóng, khúc nối cơ bida,...Các vật dụng phục vụ công việc kinh doanh như quầy thu ngân, tủ đựng đồ cho khách, bàn ghế,...

billiard led neon

5.6 Phục vụ khách hàng

Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì việc lựa chọn nhân viên phục vụ cũng là một yếu tố khá quan trọng. Khi nhân viên có thái độ niềm nở, vui vẻ và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Luôn bám sát quá trình chơi của khách hàng để chủ động xếp bóng vào vị trí ban đầu khi khách chơi xong.

billiard led neon

5.7 Thực hiện các hoạt động Marketing

Khi mới mở quán bida, bạn nên đầu tư mạnh vào hoạt động Marketing để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Chủ quán nên kết hợp cả 2 hình thức marketing online và offline giới thiệu quán mới.

Áp dụng thêm các chương trình khuyến mãi để thu hút và giữ chân khách hàng tiềm năng. Một số hoạt động marketing có thể áp dụng ngay trong những thời gian đầu khai trương như việc chụp ảnh, checkin để nhận phiếu giảm giá hoặc miễn phí đồ uống.

Bên cạnh đó, bạn có thể mời các KOL, KOC qua trải nghiệm và review dịch vụ của mình để nhanh tiếp cận đến khách hàng hơn. Lượng fan có sẵn của họ cũng là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng. 

billiard led neon

Ý Tưởng Thiết Kế Quán Bida Đơn Giản & Thư Giãn Nhất

Liên hệ đơn vị thi công uốn đèn Led Neon Sign theo yêu cầu:

  • Zalo: 0372578196
  • Website: Ccneon.vn
  • Fanpage: Facebook.com/ccneon

 

CCneon CCneon CCneon
Trang chủ Hỗ trợ Giỏ hàng Menu
Lên đầu trang